Cửa hàng túa lắp điều hòa ở không gian diện tích lớn thích hợp

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy - Điện lạnh' bắt đầu bởi hiennhan12, 19/6/17 lúc 02:49.

 1. Vị trí Lắp điều hòa nhà mình hơi dễ dàng, dây ống đồng chỉ tầm 2 mét, vậy mà tháo lắp xong bọn nó kêu điều hòa bị mất khoảng 30% gas do gas ở tại đường dẫn ống đồng bị mất, phải nạp thêm gas cho đầy mất tầm hơn 300k. Mình đã nghi ngờ bọn này xả gas trong lúc mình không để ý. và mình không đồng ý nap thêm gas, vì máy mới mua gas còn nguyên, đường dẫn ngắn chỉ có 2 mét thì khiến cho sao mất đa dạng gas thế được. Nhà mình vừa chọn điều hòa tại siêu thị điện máy T.A, dùng chưa được 1 tháng thì phải chuyển nhà. Trong lúc kiếm người để Lắp điều hòa sang không gian mới, không kịp suy tính gì nhiều mình đã gọi ngay 1 số điện thoại quảng cáo trên mạng, hình như là xưởng điện lạnh Q.T hay B.K gì đó, không ngờ tiền mất tật có, điều hòa mới nhà mình chút nữa thì "mất mạng".

  Khoảng 1 tuần sau đó điều hòa nhà mình bật lên chỉ hơi mát mát như quạt gió, mình gọi siêu thị điện máy đến bảo hành mới biết là khi Lắp điều hòa đã hết sạch gas. Hóa ra bọn đó không chỉ xả gas để mình phải mất tiền nạp thêm mà còn cố tình để hở van cho gas mât hết sạch. nếu mình không phát hiện sớm mà cứ chạy máy điều hòa trong tình trạng ko có chút gas nào chỉ một thời gian ngắn nữa thôi là máy điều hòa mới tinh cũng có khi die mất. Vừa rôi đọc bài báo Nhân viên trung tâm y tế tại Ngyễn Chí Thanh tiêm không gian cho trẻ không tiêm đủ liều mà còn rút lại 1/3 vacxin, mình thấy đạo đức con người bây giờ xuống cấp quá, chỉ vì tiền mà bất chấp việc gì cũng dám làm. nên mình chia sẻ vụ việc xương máu của mình để các mẹ tằng cường cảnh giác cao độ, đừng để bọn xấu xa kia có cơ hội khiến cho bừa nhé.
  [​IMG]
  Trên các diễn đàn mạng xã hội, cùng với những chia sẻ về chuyện dùng điều hoà sao cho tần tiện điện, chọn điều hoà công suất bao nhiêu thì phù hợp,... nhiều người đang băn khoăn: khi ở tại phòng kín, Lắp điều hòa có buộc phải khiến cho thêm quạt thông gió (quạt hút gió) không? Câu chuyện này được rất nhiều cư dân mạng quan tâm và gây tranh cãi. mọi người cho rằng, phòng kín dùng điều hoà, nếu không lắp quạt thông gió sẽ vô cùng bí bức, ngột ngạt, khó chịu do không khí trong phòng không được lưu thông với môi trường bên ko kể. Chiều ngược lại, số ít người quan điểm, phòng kín dùng điều hoà không nhất thiết phải dùng quạt thông gió, thay vào đó, chỉ buộc phải dùng một loại quạt điện nhỏ sẽ giúp căn phòng thoáng và mát hơn.

  ở tại nhà riêng, đa phần mọi người đều không lắp quạt thông gió. Theo đó, không khí trong không gian lưu thông không đủ phân phối oxy, khi ngủ dậy sẽ hay bị đau đầu, cảm giác ngột ngạt. Khi Lắp điều hòa, theo quy chuẩn phải có quạt thông gió công suất nhỏ. Quạt thông gió sẽ giúp không khí được lưu thông và thay đổi, oxy được đưa vào phòng đầy đủ. Hơn nữa, lắp quạt thông gió giúp điều hoà giảm công suất hoạt động, tăng độ bên của điều hoà và ẩm mốc, mùi hôi trong căn phòng cũng được khử sạch. Tuy nhiên, anh Thịnh cũng cho biết, với những không gian nhỏ, vẫn có các kẽ hở mà không khí sẽ có thể lọt vào thì không nhất thiết phải lắp quạt thông gió. Vì có chiếc khí đối lưu: khí nóng luôn bốc lên cao và được điều hoà hút vào, lọc bụi, khiến mát và thổi ra, khí lạnh "nặng" hơn cần tại dưới.

  Còn với không gian rộng, Lắp điều hòa sẽ không thể kiểm soát được không khí trong phòng, trong ví như này cần có quạt thông gió hỗ trợ. Ngoài ra, để tạo cảm giác mát mẻ, thoáng khí,... khi mở điều hoà, nên bật thêm một cái quạt điện trong phòng. Vì sao tối giản là không khí lạnh điều hoà thổi ra thường phân bổ không đều, nếu chỉ sử dụng điều hoà, nhiệt độ thường phải ở tại mức 23-24 độ C và mất một thời gian dài phòng mới mát. Song, giả dụ bật thêm quạt điện, gió từ quạt sẽ giúp khí lạnh điều hoà thổi ra được phân bổ đều khắp căn phòng, tránh chỗ quá lạnh còn chỗ quá nóng. Đồng thời, có quạt điện mở kèm, điều hoà nhiệt độ sẽ để tại mức 27-28 độ C, giúp người ở trong không gian không bị khô da, không bị viêm họng, đau đầu. Ngoài ra, sẽ có thể giúp tùng tiệm điện hiệu quả.
   

Chia sẻ trang này